Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Để ôn tập, thi tiếng anh hiệu quả – Top1Learn

Để ôn tập, thi tiếng anh hiệu quả – Top1Learn

Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm giúp làm bài thi tiếng anh thật tốt:

Tìm trọng âm là một trong những nội dung thi mà  thí sinh thường phạm lỗi. Để ôn tập tốt cho phần này, ngoài việc chú  trọng phát âm đúng tất cả các từ mới ngay từ đầu bằng cách lặp đi lặp  lại nhiều lần theo mẫu, thí sinh cần chú ý đến hệ thống dấu nhấn của các  từ có từ hai âm tiết trở lên.

Các từ trong tiếng Anh có thể chia làm hai loại, một loại có dấu nhấn  không có quy luật, cần phải thuộc lòng. Tuy nhiên, rất may mắn là trong  tiếng Anh có một số quy luật nhấn phổ biến liên quan đến các suffix  (phần gắn thêm ở cuối từ để tạo ra từ mới). Vì vậy, cách ôn tập tốt nhất  cho phần này là kết hợp với việc ôn tập từ vựng.

Để ôn tập, thi tiếng anh hiệu quả 1

2. Phần từ vựng, ngữ pháp và cách dùng phù hợp (usage):

 Đa số thí  sinh có trình độ trung bình trở lên đều thực hiện được tương đối thoải  mái, do đề thi bám khá sát nội dung và yêu cầu về trình độ của chương  trình học. Thí sinh nên chú trọng ôn tập thường xuyên các nội dung đã  học trong nhà trường.

3. Hai phần đọc hiểu và viết:

 Những phần này không dễ cho thí sinh  có trình độ trung bình. Bài đọc trong phần đọc hiểu môn Anh văn trong  kỳ thi ĐH thường có độ dài 200-250 từ, xoay quanh các đề tài thông  thường liên quan đến khoa học kỹ thuật, y học, sức khỏe, môi trường tự  nhiên và xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế, đôi khi có cả các vấn đề  thời sự và chính trị.

Để làm tốt phần đọc hiểu, thí sinh không chỉ cần nắm vững kiến thức ngôn  ngữ (ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng) mà còn cần có kiến thức xã hội tổng  quát. Một kinh nghiệm tốt khi ôn thi là chú trọng đọc về những sự kiện  đang diễn ra xung quanh và chuẩn bị đọc về những đề tài tương tự. Chẳng  hạn, nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày Việt Nam gia nhập WTO, các bài đọc  trong kỳ thi có thể sẽ liên quan đến vấn đề hội nhập kinh tế hoặc toàn  cầu hóa.

Do mục đích của kỳ thi tuyển sinh ĐH là tạo sự phân hóa đối với thí sinh  để từ đó phát hiện những thí sinh có trình độ tốt nhất, nên khi ôn tập  ngoài việc dựa vào sách giáo khoa, các thí sinh cần đọc thêm từ các  nguồn tài liệu tham khảo bên ngoài. Có thể sử dụng các tài liệu luyện  thi đọc hiểu cho trình độ B có bán sẵn trên thị trường, hoặc nếu có điều  kiện thì nên đọc thêm các bài đọc về khoa học kỹ thuật, y học và đời  sống, giáo dục, văn hóa, xã hội… trên internet. Trong trang web của  wikipedia (www.wikipedia.orgcó những bài đọc được viết bằng  tiếng Anh đơn giản hóa rất phù hợp trình độ của thí sinh, nếu sử dụng để  mở rộng kiến thức thì rất tốt.

Khi làm bài thi cần lưu ý:

Để ôn tập, thi tiếng anh hiệu quả

1. Phân bố thời gian hợp lý:

Hiện nay, thời gian dành cho bài thi  tiếng Anh cả ở kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH là khoảng hơn 1  phút cho một câu. Đây là thời gian tương đối dư dả cho thí sinh nếu nắm  vững bài học và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi, nhưng sẽ không có thời gian  để suy nghĩ từ đầu nếu thí sinh chưa hiểu rõ yêu cầu của bài thi.

Vì  vậy, “mẹo vặt” đầu tiên là cần đọc lướt toàn bài để xác định xem phần  nào mình nắm thật vững để làm nhanh trước; sau đó thực hiện những phần  khó và đòi hỏi thời gian nhiều hơn nhưng vẫn còn nằm trong khả năng của  thí sinh, còn những phần quá khó thì để lại sau cùng và chỉ thực hiện  khi còn thời gian. Nếu chỉ làm tuần tự từ trên xuống dưới thì có thể rơi  vào tình trạng mất quá nhiều thời gian vào câu khó và làm sai, không có  thời gian để làm câu dễ mà lẽ ra mình đã có thể làm đúng.

2. Không bao giờ bỏ trống bất cứ phần nào:

Sau khi đã thực hiện  lời khuyên trên và đến gần hết giờ thi vẫn còn một số câu mà thí sinh  không thực sự hiểu rõ, thì hãy áp dụng khả năng suy đoán của mình để trả  lời, dù có thể không chắc là mình làm đúng. Do cách chấm điểm hiện nay  không trừ điểm khi thí sinh trả lời sai, nên nếu quá thận trọng và để  trống không trả lời khi mình chưa biết rõ, thì thí sinh đã tự làm hại  mình.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart