Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Chọn nồi chảo bếp từ thế nào cho hiệu quả? – Top1Life

Chọn nồi chảo bếp từ thế nào cho hiệu quả? – Top1Life

Bếp từ  là thiết bị gia dụng được nhiều bà nội trợ hiện đại ưa chuộng bởi độ an toàn, tiện lợi, sạch sẽ mà lại đun nấu lại hiệu quả hơn bếp gas. Lựa chọn đúng loại xoong nồi thích hợp cho bếp từ là tiêu chí đầu tiên rất cần thiết khi sử dụng bếp từ. Vậy cách chọn nồi như thế nào cho phù hợp? Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách để chọn nồi tốt nhất cho bếp từ nhé!

Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất

Bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng từ tính. Khi đặt xoong nồi lên bếp nấu và bật bếp, ngay lập tức bo mạch dưới mặt kính tác động một lực từ trường đến đáy nồi có chứa kim loại đặc biệt. Đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.
Do đó, bạn phải chọn những loại xoong nồi, chảo chuyên dụng mới có thể sử dụng với bếp từ. Thông thường các gia đình thường chọn mua chất liệu inox để phù hợp với bếp từ.

BÍ QUYẾT Chọn Bộ Nồi Bếp Từ Chất Lượng Và Những Cần Biết

Ngoài ra, bạn có thể sắm thêm một đĩa chuyển đổi nhiệt (còn gọi là đĩa từ). Khi nấu ăn, bạn đặt đĩa từ lên bếp điện từ, đặt nồi, chảo của mình lên, nhiệt sẽ qua đĩa truyền đến nồi và giúp bạn nấu ăn như bình thường đối với bất kỳ loại nồi, chảo nào chứ không riêng chất liệu inox.

Lưu ý: Không chọn nồi làm bằng thủy tinh hoặc đồng nhôm, đó là những chất liệu không tạo ra đủ nhiệt khi nấu nướng, làm lãng phí năng lượng cũng như mất thời gian nấu nướng.

Chảo dùng cho bếp từ nên chọn chảo làm bằng gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không dùng nồi có chất liệu dẫn từ thấp như nhôm hoặc đồng mà nên chọn những loại có chất liệu như gang, thép, sắt không gỉ.

Cách đơn giản để chọn được chiếc nồi phù hợp dùng cho bếp từ là khi chọn mua nồi, bạn cầm theo một thỏi nam châm. Nếu nam châm dính được vào đáy nồi, chảo thì đó chính là loại có thể dùng được trên bếp từ. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã thêm nhiều kiến thức bổ ích để chọn nồi chảo bếp từ!


V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart