Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách vệ sinh bộ trang điểm của bạn – Top1Learn

Cách vệ sinh bộ trang điểm của bạn – Top1Learn

Tẩy trang vào cuối ngày là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn thông thoáng và khỏe mạnh. Bên cạnh việc tuân thủ thói quen chăm sóc da thường xuyên, việc giữ cho bộ trang điểm của bạn sạch sẽ và vệ sinh là điều quan trọng để tránh các vấn đề về da. Các tế bào da chết, bụi bẩn, dầu và vi khuẩn có thể tích tụ trong miếng bọt biển, cọ trang điểm và thậm chí cả son môi của bạn. Sử dụng những sản phẩm bẩn, không hợp vệ sinh này trên da mặt có thể dẫn đến kích ứng da, mẩn đỏ, phát ban , tắc nghẽn lỗ chân lông, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn thịt và thậm chí là mụn trứng cá. Sử dụng mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm bị ô nhiễm cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm kết mạc, tụ cầu khuẩn, e-coli, nhiễm nấm và mụn rộp. Các chuyên gia làm đẹp cho rằng bộ trang điểm nên được khử trùng hai tuần một lần. Bàn chải, miếng bọt biển pha trộn, nên được giặt mỗi tuần một lần. Các dụng cụ bằng kim loại hoặc nhựa cũng nên được khử trùng mỗi tuần một lần.

bộ trang điểm

Vậy, lần cuối cùng bạn làm sạch bộ trang điểm của mình là khi nào? Nếu bạn không thể nhớ nó, bạn cần phải lấy tất cả các dụng cụ làm đẹp của bạn ra và vệ sinh chúng ngay bây giờ. Dưới đây là một số mẹo để làm sạch và vệ sinh bộ trang điểm của bạn:

Contents

Bàn Chải Trang Điểm

Giữ cho cọ trang điểm của bạn sạch sẽ, không có phấn nền và phấn mắt. Bạn có thể dùng cọ rửa mặt hoặc khăn giấy để làm sạch nhanh chóng. Để loại bỏ lớp trang điểm thừa bên trong lông bàn chải, hãy rửa cọ trang điểm bằng nước mát hoặc ấm và nước rửa cọ. Xoay bàn chải trong lòng bàn tay của bạn trong khi rửa chúng để đảm bảo rằng không có bụi bẩn nào còn sót lại bên trong lông bàn chải. Rửa sạch cho đến khi chúng trông sạch sẽ. Khi rửa xong, đặt bàn chải phẳng trên mặt bàn và để chúng khô trong không khí.

Bọt Biển Trang Điểm

Các dụng cụ trang điểm như bọt biển trộn hoặc cọ rửa mặt nên để khô sau mỗi lần sử dụng, nếu không nấm mốc có thể phát triển bên trong chúng.

Làm theo các bước sau để làm sạch miếng bọt biển trang điểm của bạn –

  • Nhẹ nhàng bóp miếng bọt biển dưới vòi nước chảy cho đến khi nó ướt hoàn toàn.
  • Thêm chất lỏng tẩy rửa hoặc chà một thanh xà phòng lên miếng bọt biển
  • Mát-xa kỹ miếng bọt biển, ấn và đẩy vào lòng bàn tay ướt.
  • Sau đó vắt và rửa sạch cho đến khi nước trong.
  • Bây giờ đặt miếng bọt biển của bạn sang một bên và để nó khô trong không khí.

Nếu bạn muốn bỏ qua công việc làm sạch này, hãy sử dụng dụng cụ bôi và bọt biển dùng một lần, có thể bỏ đi sau một vài lần sử dụng.

Kem Nền Dạng Lỏng Hoặc Kem

Đối với những thứ mà bạn không thể làm sạch về mặt kỹ thuật, như kem nền, cách tốt nhất để giữ vệ sinh là không nhúng ngón tay vào chúng. Sử dụng dụng cụ vệ sinh, chẳng hạn như tăm bông sạch, miếng bọt biển hoặc thìa, để tiếp cận sản phẩm.

Son Môi Và Kem Che Khuyết Điểm

Xoay nhẹ sản phẩm dạng que của bạn và sau đó dùng bông tẩy trang để loại bỏ một lớp mỏng. Sau đó xịt cồn isopropyl lên khu vực tiếp xúc để làm vệ sinh. Lau sạch hoặc để khô trong không khí. Bạn cũng nên khử trùng son môi và kem che khuyết điểm ít nhất một lần một tuần.

Bút Chì

Chuốt bút chì kẻ mắt và kẻ viền môi trước mỗi lần sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm có thể rút ra, hãy xịt một ít cồn lên miếng bông và lau đầu bút chì trước khi sử dụng.

Bột

Bụi bẩn và dầu có thể đọng lại trên các sản phẩm trang điểm dạng bột nén của bạn như phấn mắt, má hồng, phấn phủ và bánh hai chiều. Dùng dao cắt bơ nhẹ nhàng cạo một lớp mỏng của sản phẩm. Sau đó xịt một ít cồn và để khô trong không khí.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart