Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Các loại bằng cấp tiếng anh phổ biến nhất hiện nay – Top1Learn

Các loại bằng cấp tiếng anh phổ biến nhất hiện nay – Top1Learn

*Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ toàn cầu và là yếu tố bắt buộc khi bạn muốn đi du học hoặc làm việc tại cơ quan, công ty nước ngoài. Một trong những thước đo khả năng tiếng Anh của bạn là những bằng cấp tiếng Anh uy tín được quốc tế công nhận. Tìm hiểu các bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thi. Cùng Siêu Mọt Sách điểm qua những chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

Contents

Chứng chỉ A – B – C

Khác với những bằng cấp tiếng Anh quen thuộc, chứng chỉ A-B-C được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam. Chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước, là thang đo trình độ ngoại ngữ của học sinh các cấp bậc từ trung học cơ sở đế sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, hiện nay chứng chỉ này đã được “khai tử” theo Thông tư 20 của Bộ GD&ĐT nhưng các chứng chỉ A-B-C được triển khai cấp trước 15/01/2020 vẫn có hiệu lực theo quy định.

Candidates Can Opt Out Of ICAI CA Exams If They, Family Suffer From Covid: Supreme Court

TOEIC (Test of English for International Communication)

Với những bạn sinh viên hoặc người đi làm thì đây là một loại chứng chỉ đã quá quen thuộc. Đây là bài kiểm tra do “Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ” – ETS phát triển. Đây là một trong những bằng cấp tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Cấu trúc đề thi gồm 2 phần: nghe và đọc hiểu nhằm đánh giá tổng quát về trình độ tiếng Anh của học viên. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm, được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Dưới đây là một số thang điểm TOEIC quy đổi khả năng mà bạn có thể tìm hiểu thêm:

  • TOEIC 100 – 300 điểm: trình độ cơ bản nhất
  • TOEIC 300 – 450 điểm: khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức trung bình.
  • TOEIC 450 – 650 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá. Là yêu cầu đầu ra tốt nghiệp chung của hầu hết các sinh viên Đại học tại Việt Nam
  • TOEIC 650 – 850 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức tốt.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt, sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.
Chứng chỉ TOEIC và 1001 điều mọi người cần phải biết
TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Tiếp tục đến với một chứng chỉ do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ phát triển, được đánh giá là chứng chỉ cao cấp nhất – TOEFL. Bài thi có 4 kỹ năng hoàn chỉnh: nghe – nói – đọc – viết, nội dung tập trung vào các chủ đề xoay quanh môi trường cao đẳng, đại học, đòi hỏi tính chuyên môn rất cao. Nhiều quốc gia đã đưa bằng cấp tiếng Anh TOEFL như một điều kiện bắt buộc để nhận thẻ xanh định cư. Tuy nhiên, TOEFL hiện nay không còn quá phổ biến mà thay vào đó là chứng chỉ IELTS.

TOEFL là gì? Cấu trúc bài thi TOEFL
TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

IELTS (International English Language Testing System)

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh thông dụng và có giá trị cao hàng đầu hiện nay. Việc có chứng chỉ IELTS với kết quả tốt là điều kiện thuận lợi và được ưu tiên trong các kì xét tuyển học bổng du học hoặc làm việc tại các công ty nước ngoài. Được xem như là bài test hàng đầu nên đề thi IELTS sẽ toàn diện 4 kĩ năng và có 2 hình thức thi cho bạn lựa chọn:

  • Đào tạo chung (General training module): dành cho đối tượng muốn tìm việc làm tại các công ty nước ngoài hoặc mục đích định cư
  • Học thuật (Academic): dành cho việc học ở cấp bậc đại học và sau đại học.
Cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Yola
IELTS (International English Language Testing System)

Cambridge ESOL

Hầu hết các bằng cấp tiếng Anh quốc tế đều có thời hạn hiệu lực. Nếu bạn đang tìm kiếm những chứng chỉ quốc tế uy tín chỉ cần thi duy nhất một lần và có giá trị vĩnh viễn thì có bài thi Cambridge ESOL. Chứng chỉ Cambridge ESOL do Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh trường Đại học cambridge phát triển và cũng là yêu cầu đầu vào bắt buộc của nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Cambridge ESOL dùng trong mục đích học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Một điểm hạn chế là hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều tổ chức đứng ra đại diện tổ chức kì thi này.

HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE ESOL - Học tiếng anh online - làm tiếng anh trên mạng | Freetalk English
Cambridge ESOL

SAT (Scholastic Aptitude Test)

Nếu bạn muốn được chấp thuận học tại các trường đại học của Mỹ thì bắt buộc phải đạt kì thi SAT. Đây là kì thi được quản lí và kiểm soát bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Mỹ. Chứng chỉ sẽ có hiệu lực trong 5 năm. Đa số các trường đại học có mức điểm SAT yêu cầu tối thiểu từ 1500 trở lên. Có 2 loại kì thi SAT:

  • SAT I: đề thi gồm 10 phần, trong đó có 3 môn chính là Toán, Đọc hiểu và Viết. Thang điểm từ 200-800/ phần thu. Tổng điểm SAT I là 1600
  • SAT II: phần thi cho các môn tùy thuộc vào yêu cầu của trường và ngành học. Tổng quan điểm cũng là 1600 điểm.
Tìm Hiểu Về Kì Thi SAT
SAT (Scholastic Aptitude Test)
[content-egg module=AE__fadovn]
[content-egg module=AE__lazadavn]
[content-egg module=AE__shopeevn]
[content-egg module=AE__tikivn]
[content-egg module=AE__unicavn]
[content-egg module=AE__vinabookcom]
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart