Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Các kỹ năng trong tiếng anh bạn cần rèn luyện hằng ngày-Top1Learn

Các kỹ năng trong tiếng anh bạn cần rèn luyện hằng ngày-Top1Learn

Việc học tiếng Anh vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Nó là chìa khóa giúp bạn mở ra nhiều cơ hội và thành công hơn trong học tập, công việc. Nhiều bạn học tiếng Anh thường đối mặt với việc học lệch, thay vì hoàn thiện cả 4 kĩ năng thì chỉ thành thạo 1 hoặc 2. Bài viết này sẽ giải thích tầm quan trọng của cả 4 kĩ năng tiếng Anh Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp bạn có thêm động lực để học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Kỹ năng nghe listening

Kĩ năng nào trong tiếng Anh cũng cần thiết nhưng Listening là một trong những phần thi bắt buộc của chứng chỉ Toeic – chứng chỉ phổ biến khi đi học, đi làm. Và đây cũng là nền tảng để bạn có thể giao tiếp. Nhiều bạn lúc bắt đầu nghe sẽ không hiểu được nội dung, từ đó sinh ra cảm giác chán nản và mệt mỏi. Để khắc phục tâm lí đó, bạn hãy thử thay đổi cách học, thay vì luyện nghe một cách truyền thống và máy móc, bạn có thể bắt đầu từ việc nghe qua bài nhạc, bộ phim mà mình yêu thích. Vừa giải trí, vừa học theo được những câu nói phổ biến trong giao tiếp cuộc sống. Sau một thời gian đã quen được với cách phát âm, sự nhấn nhá của người bản xứ, bạn có thể chuyển qua nghe tin tức, các đoạn hội thoại chính chuyên và trang trọng hơn. Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ luyện nghe cho bạn cực kì hiệu quả mà không cần mất phí.

Study Corner - Home | Facebook

Kỹ năng nói speaking

Chắc chắn việc giao tiếp tiếng Anh thì không thể thiếu kĩ năng Nói Speaking. Rất nhiều bạn nghe hiểu rất tốt nhưng lại gặp chướng ngại không thể nói. Đây cũng là điều dễ hiểu vì suốt 12 năm đi học, việc học tiếng Anh một chiều từ giáo viên, ít có sự trao đổi nên nhiều bạn bị thụ động và lâu dần không thể nói tiếng Anh. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tập nói thường xuyên trước gương một mình, ngoài ra còn có thể tham gia vào các CLB tiếng Anh hoặc công việc tình nguyện cần sử dụng ngôn ngữ Anh. Điều này sẽ thôi thúc và giúp bạn tự tin hơn để giao tiếp. Việc nghe và đọc theo lời các bài hát, câu thoại trong phim cũng là cách hay để bạn tập phát âm, lên xuống giọng theo đúng như người nước ngoài.

Chủ đề Talk About Yourself - IELTS Speaking Part 1 - IELTS Đình Lực | DOL English

Kỹ năng đọc reading

Reading là một phần thi bắt buộc trong tất cả các chứng chỉ tiếng Anh lớn, nhỏ. Nhiều người cho rằng đây là kĩ năng dễ nhất trong tổng 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhưng thực sự để làm trọn vẹn phần Reading , bạn cần phải nắm vững toàn bộ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu. Với kĩ năng này, bạn có thể rèn luyện bằng cách đọc tin tức, văn bản nước ngoài, tập dịch nhiều. Bên cạnh đó, nhiều bạn lựa chọn thêm các cuốn sách bài tập tiếng Anh vừa học thêm từ vựng, vừa củng cố kiến thức.

10+ Website luyện IELTS Reading hiệu quả - IELTS Vietop

Kỹ năng viết writing

Writing là một phần quan trọng đánh giá khả năng và trình độ tiếng Anh của bạn. Kĩ năng Writing sẽ yêu cầu sự chuẩn xác, quy tắc và chỉn chu hơn về ngữ pháp, cấu trúc hơn so với Speaking. Cách để nâng cao Writing là bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng cách nghe đi chép lại từ những mẫu tin có sẵn hoặc nâng cao bằng cách nghe và viết tóm tắt ý chính. Ngoài ra, bạn hãy sáng tạo thêm nhiều cách học vừa học vừa chơi bổ ích, hiệu quả như tập viết truyện, viết blog bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn tập trung giải đề thì hãy lựa chọn thêm những cuốn sách ôn thi Writing có chủ đề cụ thể kèm theo gợi ý viết đầy đủ.

How to Identify the Type of Essay in IELTS Writing Task 2?
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart