Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

6 phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả nhất – Top1Learn

6 phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả nhất – Top1Learn

Thực tế việc dạy và học Tiếng Anh cấp 1 không phải không còn là vấn đề của nhà trường mà còn là trách nhiệm của phụ huynh khi cho con bắt đầu học một ngôn ngữ thứ 2.

Khi con bước vào cấp 1 cũng là lúc con tiếp xúc và là quen Tiếng Anh nhiều bố mẹ lo lắng lựa chọn phương pháp học như thế nào là phù hợp? Mục tiêu của việc học Tiếng Anh cấp 1 là giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới. Ở giai đoạn này thay vì đạt áp lực con phải học từ vựng, ngữ pháp bố mẹ không nên tạo tâm lý sợ hãi cho con dễ khiến trẻ đánh mất hứng thú học tập.

Chương trình Tiếng Anh cấp 1 được thiết kế theo các chủ đề gần gũi với trẻ, việc này giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và hào hứng với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, biến việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn.

Hiện nay, nhiều bố mẹ áp dụng rất nhiều cách học cho con, hãy cùng Edupia tìm hiểu và tham khảo 6 phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả nhất ngay trong bài viết này nhé!

Contents

Hãy đồng hành cùng con học Tiếng Anh ngay từ cấp 1

Thay vì bỏ mặc con tự học, rất nhiều bố mẹ đã cùng con học Tiếng Anh cấp 1 ngay tại nhà. Vậy bố mẹ đồng hành cùng con như thế nào trong việc học? Đầu tiên bố mẹ có thể bắt đầu học cùng con bằng cách hỗ trợ giải quyết một số bài tập về nhà và hỗ trợ con giải đáp những thắc mắc liên quan đến môn học này. Tại sao con nên học Tiếng Anh, tại sao đây là môn học quan trọng bố mẹ hãy giải thích và cho con biết tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh.

tieng anh cap 1

Chương trình Tiếng Anh cho học sinh cấp 1 chưa tập trung vào ngữ pháp mà chủ yếu con học các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy bố mẹ dù không thành thạo hay xuất sắc về tiếng Anh vẫn có thể học cùng con như một người bạn.

Chỉ khi bố mẹ đồng hành và học cùng con chúng sẽ dễ dàng tập trung và học tập tích cực hơn vì được truyền động lực học từ bố mẹ, gia đình thêm gắn kết hơn bên những buổi học cùng con. Tạo cho con một môi trường học Tiếng Anh thoải mái sẽ là chất xúc tác biến việc học tiếng Anh của con trở nên thú vị và không còn nhàm chán.

Phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 qua trò chơi sinh động

Sử dụng các trò chơi Tiếng Anh cũng là một phương pháp học hiệu quả cho học sinh cấp 1. Việc học theo hình thức này sẽ tạo cho trẻ một không gian học mở, hoà vào không khí học tập sôi động, học và tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp trẻ vừa hứng thú với việc học vừa rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ quan trọng.

hoc tieng anh cap 1

Bố mẹ có thể thấy được tác dụng của việc áp dụng phương pháp này khi cho con học Tiếng Anh cấp 1 đó là con sẽ ghi nhớ từ mới nhanh hơn, tăng tương tác và rèn phản xạ nói và xử lý tình huống tốt hơn. Các trò chơi bố mẹ có thể lựa chọn cho con như Bingo, gọi tên đồ vật, đố vui gọi tên con vật…

Học Tiếng Anh cấp 1 qua những câu chuyện sinh động

Nếu bố mẹ thường xuyên đọc truyện hoặc cho nghe những mẩu truyện ngắn, thì sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe hiểu và học từ vựng Tiếng Anh dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi cho trẻ học Tiếng Anh qua phương pháp này sẽ khám phá thêm nhiều câu chuyện thú vị, tăng khả năng tưởng tượng của trẻ với thế giới xung quanh.

Nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh, không tự tin về khả năng phát âm và ngữ điệu của mình thì không nên đọc truyện Tiếng Anh cho con. Bố mẹ có thể bật các câu chuyện dưới dạng audio hoặc video để trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần.

tieng anh cho tre em cap 1

Việc cho trẻ nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ có thể làm kiến thức tái hiện trong não và ghi nhớ sâu hơn.

Bên cạnh đó, để trẻ có thêm hứng thú học Tiếng Anh, bố mẹ cũng nên chọn cho những quyển truyện tiếng Anh song ngữ có hình ảnh nhiều màu sắc để trẻ hào hứng với việc học.

Học Tiếng Anh cấp 1 qua những bài hát

Một phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả được nhiều bố mẹ áp dụng đó là học qua những bài hát. Nếu việc đọc truyện giúp trẻ tăng khả năng nghe, thì việc áp dụng âm nhạc sẽ cải thiện đồng thời cả hai kỹ năng nghe và phát âm Tiếng Anh cho trẻ.

Việc học Tiếng Anh qua những bài hát gieo hứng thú học tập, duy trì sự vui vẻ, hào hứng cho trẻ trong những tiết học ở nhà. Trẻ thường có thói quen bắt chước, những giai điệu vui tươi sẽ là đòn bẩy để trẻ luyện nói, hát theo lời bài hát. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin ghi nhớ cái mẫu câu đơn giản, từ vựng có trong lời bài hát.

Học Tiếng Anh cấp 1 tại các trung tâm

Nhiều bố mẹ lựa chọn học Tiếng Anh tại trung tâm, để con cơ hội được học và thực hành với thầy cô nước ngoài nhiều hơn. Bên cạnh đó, tại trung tâm con cũng được tham gia các hoạt động ngoại khoá, giúp con có cơ hội luyện tập tiếng Anh nhiều hơn với bạn bè cùng học.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là không phải phải bố mẹ nào cũng có điều kiện cho con học tiếng Anh tại trung tâm vì chi phí không hề nhỏ, thời gian học ngắn và không có thời gian đưa đón con.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart