Làm sao để học tiếng anh mùa Covid vừa an toàn vừa hiệu quả – Top1Learn

Deal Score0
Deal Score0

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hầu hết các hoạt động dạy học tiếng anh đều phải diễn ra theo hình thức trực tuyến. Thế nhưng, học trực tuyến gây ra không ít khó khăn cho người học, chất lượng dạy học bị giảm sút. Vậy làm sao để học tiếng anh mùa Covid vừa an toàn vừa hiệu quả.

Những khó khăn khi học tiếng anh mùa Covid 

Những khó khăn khi học tiếng anh mùa Covid

Những khó khăn khi học tiếng anh mùa Covid

  • Chất lượng buổi học

Tình hình và diễn biến đại dịch Covid-19 với ngày càng xuất hiện những biến thể vô cùng nguy hiểm đã khiến hoạt động giảng dạy, giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề. Tất cả các lớp học ngoại ngữ cả nước đều phải tạm chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến – online. Quá trình học tiếng anh đòi hỏi các học viên phải giao tiếp trực tiếp với giảng viên để rèn luyện kỹ năng Speaking để giảng viên có thể truyền đạt kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả. Điều này sẽ làm giảm đi chất lượng giảng dạy đi rất nhiều.

Học online cũng tạo tâm lý bão hoà khi tiếp thu kiến thức. Hầu hết các học viên đều sẽ phải tự ôn luyện một mình tại nhà mà không có cơ hội để gặp trực tiếp bạn bè, giảng viên để trau dồi kiến thức.

Hầu hết các buổi học trực tuyến hiện nay đều diễn ra trên các nền tảng, ứng dụng họp online như Zoom, Microsoft teams, … Hiện trạng máy móc, thiết bị học của học viên đôi khi bị lỗi kết nối, gián đoạn buổi học cũng gây không ít phiền toái và tâm lý ức chế khi học tiếng anh trực tuyến

Giải pháp tự học tiếng anh tại nhà mùa Covid 

Giải pháp học tiếng anh tại nhà mùa Covid

Giải pháp học tiếng anh tại nhà mùa Covid

Học tiếng anh tại nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng cho người học. Vì thế nếu đang gặp khó khăn khi phải tự học tiếng anh tại nhà thì sau đây sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Bạn cần phải có mục tiêu và kế hoạch học tiếng anh chi tiết và rõ ràng trước khi bắt đầu quá trình học tập, trau dồi kiến thức.

Lộ trình học tiếng anh bài bản sẽ bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất: phát âm, ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là cuối cùng là thực hành giao tiếp. Các kỹ năng đều sẽ hỗ trợ lẫn nhau nên bạn cần kết hợp chúng một cách hiệu quả nhất.

  • Học từ vựng và cách phát âm

Để có thể phát âm tiếng anh chuẩn và tốt thì bạn cần phải chú ý đến các âm như / tʃ/, /k/, /t/, /d/, /ʤ/, /ð/. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm của người bản xứ cách lưỡi chuyển động thế nào khi để tạo ra các âm. Có rất nhiều nguồn học cách phát âm như BBC Learning English vốn rất quen thuộc với đại đa số người học tiếng anh

Ghi chép và sử dụng flashcard chính là vật dụng giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu. Bạn cũng có thể dán các giấy note lên các vật dụng xung quanh nhà để học và ghi nhớ từ vựng tiếng anh hằng ngày.

Xem phim với subtitle chưa bao giờ là cách học hiệu quả nhất. Bạn nên tìm nghe những đoạn video thời sự của kênh BBC trên youtube hoặc các đoạn hội thoại nhỏ trong các bài tập Listening để phát triển kỹ năng nghe hằng ngày.

Giải pháp tự học tiếng anh mùa Covid – học qua sách 

Giải pháp tự học tiếng anh mùa Covid – học qua sách

Giải pháp tự học tiếng anh mùa Covid – học qua sách

Những ngày ở nhà vì chỉ thị giãn cách 16 của chính phú, sách tiếng anh cũng chính là những trợ thủ đắc lực dành cho các học viên muốn rèn luyện kỹ năng tiếng anh. Thay vì đang lay hoay vì không biết nên bắt đầu học từ đâu thì sách dạy tiếng anh được biên soạn bởi những giáo sư với giáo trình học chất lượng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Sách tiếng anh ôn luyện thi IELTS

Sách tiếng anh ôn luyện thi IELTS

Trên thị trường hiện nay đang có nhiều đầu sách luyện tiếng anh như sách luyện ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, luyện kỹ năng tiếng anh quan trọng như nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó bạn cũng có thể tìm đến các đầu sách ôn thi các kỳ thi quốc tế IELTS, TOEIC, TOEFL, sách dành cho các bạn nhỏ thiếu nhi, người học mới bắt đầu học tiếng anh: Starter, Mover, Flyer, KET, PET, ….

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart