Cách giao tiếp với khách hàng nước ngoài tự tin, lưu loát – Top1Learn

Deal Score0
Deal Score0

Việc học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh là một chuyện nhưng việc thực hành nói tiếng Anh với khách nước ngoài lại là một chuyện khó hơn nhiều. Vì vậy, mỗi người cần học cách để bản thân có thể nói chuyện nhiều hơn, phản xạ nhanh với ngôn ngữ này, từ đó có thể giao tiếp với khách nước ngoài tự tin, lưu loát hơn. Vậy làm thế nào để giao tiếp với khách nước ngoài một cách lưu loát? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

3 kỹ năng giao tiếp cần có khi giao tiếp với khách hàng nước ngoài

Giao tiếp không chỉ là lắng nghe và trả lời mà nó còn bao gồm rất nhiều kỹ năng bổ trợ khác. Một người nếu có kỹ năng giao tiếp thông minh, khéo léo sẽ được ví như người có khả năng “thu phục lòng người”. Nó đồng thời cũng là chìa khóa quan trọng để mọi người thành công hơn, trong cuộc sống.

Để cuộc trò chuyện có thể diễn ra theo ý muốn, cũng như gặt hái nhiều thành công, bạn nên hiểu và thành thạo một số kỹ năng cơ bản sau.

Kỹ năng giao tiếp cần có khi giao tiếp với khách nước ngoài
Kỹ năng giao tiếp cần có khi giao tiếp với khách nước ngoài

Thân thiện và mỉm cười

Bạn không cần phải cười thật tươi với tất cả mọi người để trở nên thân thiện hơn. Tuy nhiên, khi bạn nở nụ cười, điều đó sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, tươi mới và tạo cho người đối diện cảm giác hào hứng khi nói chuyện với bạn, khiến bạn trông dễ gần và thân thiện hơn.

Thân thiện và mỉm cười nhiều hơn
Thân thiện và mỉm cười nhiều hơn

Chủ động, bình tĩnh, lắng nghe

Hãy tạo một không khí thoải mái, nói chuyện một cách tự nhiên những suy nghĩ của bạn. Đồng thời cũng nên giữ bình tĩnh trước những cơn nóng giận khi xảy ra sự bất đồng quan điểm; bởi nó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề như phát ngôn những lời lẽ không hay, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc trò chuyện…

Ngoài ra, tuyệt đối không nên ngắt lời đối phương, hãy tập trung nghe, tránh những việc khiến bạn xao nhãng. Lắng nghe cũng đồng thời là cách thể hiện sự tôn trọng, là cách bày tỏ sự đồng cảm với người đối diện hơn, tăng độ kết nối trong cuộc giao tiếp hơn.

Nên giữ bình tĩnh, lắng nghe nhiều hơn
Nên giữ bình tĩnh, lắng nghe nhiều hơn

Nội dung, chủ đề giao tiếp

Hãy lên kế hoạch chi tiết cho các câu hỏi trong cuộc trò chuyện, chọn chủ để phù hợp bằng cách đặt những câu hỏi mở về sở thích, mối quan tâm của đối phương… Với sự chuẩn bị từ trước, bạn có thể giới thiệu với họ là bạn đã từng nghe, biết những việc họ làm, phản hồi một cách nhanh chóng đối với thông điệp họ đưa ra, hoặc tỏ ra hiểu biết về sở thích của đối phương sẽ gây cho họ sự ngạc nhiên, hào hứng về cuộc trò chuyện hơn, tạo tương tác giữa người nói và người nghe, giúp cải thiện hiệu quả chất lượng cuộc giao tiếp.

Hãy lên kế hoạch chi tiết, chọn chủ để phù hợp cho cuộc trò chuyện
Hãy lên kế hoạch chi tiết, chọn chủ để phù hợp cho cuộc trò chuyện

Cách chào hỏi khi giao tiếp với khách nước ngoài

Bạn có thể tham khảo những mẫu câu dưới đây để mở đầu cuộc giao tiếp với khách nước ngoài để cuộc trò chuyện có thể diễn ra một cách tự nhiên hơn.

 • How could I find you? Do you often use Facebook or Twitter? (Tôi có thể tìm bạn bằng cách nào? Bạn có hay dùng Facebook hay Twitter không?)
 • Could I take your phone number? (Cho tôi số điện thoại của bạn được không?)
 • Good morning, what’s your name? And can I have your phone number? (Chào buổi sáng, tên của bạn là gì? Và liệu tôi có thể xin số điện thoại của bạn được không?)
 • Could I take your email address? – Cho mình địa chỉ email của bạn được không?
Tham khảo một vài mẫu câu giúp cuộc trò chuyện diễn ra một cách tự nhiên hơn
Tham khảo một vài mẫu câu giúp cuộc trò chuyện diễn ra một cách tự nhiên hơn

Những mẫu câu chào tạm biệt khi giao tiếp với khách nước ngoài

Đừng quên gửi một lời chào với đối phương nếu đã đến lúc bạn phải đi hay gặp một người bạn khác của mình nhé.

 • Can I take a photo with you? (Tớ có thể chụp ảnh với bạn không?)
 • Do you have Facebook or Instagram? What is your account?  (Bạn có dùng Facebook hay Instagram không? Tên tài khoản của cậu là gì?)
 • It’s very nice to talk to you. Let’s talk more another time. (Mình rất vui khi nói chuyện với cậu. Chúng ta hãy nói chuyện nhiều hơn vào một dịp khác.)
 • I am very happy to meet you. Take care. (Mình rất hạnh phúc khi được gặp bạn đó. Giữ gìn sức khỏe nhé.)
 • Well, I’ve got to get back to work. It was nice meeting you. I really had a great time. (Tôi phải trở lại làm việc rồi. Thật vui khi được gặp anh. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.)
 • Sorry I can’t talk longer. I’m actually on my way to meet a friend for coffee. (Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện lâu hơn. Sự thật là tôi đang trên đường đi gặp một người bạn để uống cà phê)
 • Can I get/have your number? This way we can keep in touch. (Tôi lấy số điện thoại của anh được không? Để ta có thể giữ liên lạc.)
 • Let’s meet up again sometime soon. I had fun. Let me give you my number. (Chúng ta hãy gặp lại vào một dịp nào đó sớm đi. Em đã rất vui. Để em cho anh số của em.)
Đừng quên gửi lời chào với đối phương nếu đã đến lúc bạn có việc bận
Đừng quên gửi lời chào với đối phương nếu đã đến lúc bạn có việc bận
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart